X

AIS mPAY MasterCard ทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการซื้อแอพพลิเคชั่นบน Google Play

เวลาเจอแอพพลิเคชั่นถูกใจบน Google Play แล้วอยากได้แอพนั้นใจจะขาดแต่ไม่มีบัตรเครดิต หรือมีบัตรเครดิตแต่ไม่อยากเข้าไปซื้อไม่ไว้ใจ สำหรับลูกค้า AIS ตอนนี้มีบริการ AIS mPAY MasterCard ที่นับว่าสะดวกที่สุดเท่าที่มีมา

บริการ AIS mPAY MasterCard เปลี่ยนมือถือเป็นบัตร MasterCard เพื่อใช้ช้อปออนไลน์ได้ง่าย ๆ แบบไม่คิดค่าธรรมเนียมการใช้บัตร สมัครใช้งานบัตรได้ฟรี บน mPAY Application ใน Google play และ iTunes

หลังจากดาวน์โหลดแล้วสมัครใช้บริการ mPAY โดยต้องยอมรับเงื่อนไขการใช้งาน จากนั้นกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน จากนั้นจึงตั้งรหัส PIN สี่หลักซ้ำอีกสองครั้ง เมื่อเราอยากซื้อแอพพลิเคชั่นบน Google Play ก็ต้องเปิดบริการ AIS mPAY MasterCard กันเสียก่อน

การเปิดบริการ AIS mPAY MasterCard นั้นก็ไม่ยาก เมื่อเปิดแอพพลิเคชั่นหน้าแรกก็เพียงเลือกเมนู AIS mPAY MasterCard -> เลือก “Apply AIS mPAY MasterCard” -> ยอมรับเงื่อนไขการใช้งาน -> กรอกข้อมูลชื่อและนามสกุลภาษาอังกฤษ -> การเปิดใช้งาน AIS mPAY MasterCard ก็เรียบร้อยแล้ว

เมื่อเปิดใช้บริการแล้วก็ต้องเติมเงินลงบัตรที่เราเปิดใหม่นี้ โดยสามารถเลือกช่องทางเติมเงินได้มากมาย ทั้งการเติมผ่าน ATM หรือเติมผ่านจุดรับเติมของ AIS สามารถดูช่องทางการเติมเงินได้ในตัวแอพพลิเคชั่นเองโดยตรง หลังจากเติมเงินก็สามารถเข้ามาดูทั้งหมายเลขบัตรและจำนวนเงินได้ผ่านเมนู “AIS mPAY MasterCard” -> "My Card" หน้าจอของเราก็จะแสดงภาพบัตรมาให้เหมือนบัตรจริงๆ นำไปซื้อสินค้าออนไลน์กันได้ตามใจชอบ

เมื่อเติมเงินพร้อมใช้งานกันแล้วก็ถึงเวลาเลือกซื้อแอพพลิเคชั่นหรือไอเท็มที่เรารอมานาน โดยกดเลือกซื้อตามปกติ จากเดิมที่เราไม่กล้ากดซื้อเพราะไม่ได้ผูกเลขบัตรเครดิตไว้นี่ล่ะครับ

เมื่อกดซื้อแอพพลิเคชั่นหรือไอเท็ม Google Play จะเด้งหน้าต่างระบุว่าแอพพลิเคชั่นนี้ต้องการสิทธิพิเศษอะไรบ้าง ให้เรากด "Continue" เพื่อยืนยันว่าเราจะซื้อและติดตั้งแอพพลิเคชั่นนี้ เมื่อถึงหน้าจ่ายเงินให้เรากดที่ตัวเลขราคาหนึ่งครั้ง จะแสดงทางเลือกการจ่ายเงินขึ้นมาแล้ว

พอกดที่ตัวเลขจำนวนเงินแล้วหน้าต่างนี้จะมีให้เลือกช่องทางจ่ายเงิน "Payment options" ไว้ด้วย ถ้าใครผูกบัตรเครดิตไว้แล้วจะกดจ่ายเงินเลยได้ หากอยากใช้ผ่าน AIS mPAY MasterCard ก็ระวังให้กดปุ่มนี้กันดีๆ นะครับ

เมื่อเลือก Payment options เข้ามาแล้วจะเห็นบัตรเครดิตที่ผูกไว้หากมีก่อนหน้านี้ ตรงนี้ก็สามารถเพิ่มหมายเลขบัตรที่เราได้มาจาก AIS mPAY MasterCard กันเลย โดยเลือก Add credit or debit card แล้วใส่หมายเลขบัตรให้ถูกต้อง

จากนั้นจึงใช้ข้อมูลบัตรที่แอพพลิเคชั่น AIS mPAY MasterCard ให้มา กรอกลงในช่องหมายเลขบัตร เมื่อเซฟแล้วก็สามารถใช้ซื้อแอพพลิเคชั่นได้ตามใจชอบ

ทางกูเกิลจะตัดเงินออกไปประมาณ 40 บาทและคืนให้ในหนึ่งวันเพื่อยืนยันหมายเลขบัตร หลังจากนี้ก็สามารถใช้ AIS mPAY MasterCard ซื้อแอพพลิเคชั่นหรือไอเท็มในเกมได้ตามสบาย เพราะปลอดภัยด้วยระบบ SMS ยืนยันการทำรายการ แถมเราสามารถควบคุมเงินในบัตรได้ตลอดเวลา

เพียงเท่านี้ เราก็จะได้ App. ดีดีที่เราต้องการ ด้วย AIS mPAY MasterCard ได้ โดยไม่ต้องใช้บัตรเครดิต ถือว่า AIS ทำบริการนี้ออกมาตอบโจทย์สังคมในยุคที่อินเตอร์เน็ตแรงๆ แบบนี้ได้อย่างดียิ่ง แถมบริการนี้ยังสามารถใช้ได้กับมือถือ Andriod ทุกรุ่นตั้งแต่ราคาถูกยันแพงได้เลย เลยเอารีวิวที่มีประโยชน์นี้มาฝากเพื่อนๆ เผื่อใครสนใจก็สามารถเข้าไปใช้บริการกันแถมมีดูเพิ่มเติมโปรโมชั่นส่วนลดมากมาย ลองเข้า http://www.ais.co.th/mpay/aismpaymastercard/ais_mpay_shop.html

ขอบคุณที่มาจาก www.blogenone.com

Leave a Reply

Contact us

Using the contact form to send us email at below

Keep in touch with us

สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 09:00น. - 21:00น. เรายินดีให้คำปรึกษา และแนะนำข้อมูลสำหรับการทำ Mobile Application ที่ต้องการให้ก่อนได้โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายครับ email: [email protected]

Name: บริษัท ดิจิทัลมีเดีย เอาท์ซอร์ส โซลูชั่น จำกัด
Phone: 088-6222-488 (คุณเติ้ล), 081-138-9006 (คุณโอม)
Line: @digitalmedia
Address: 91/11 หมู่ 2 ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนบุรี 11120